NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG TÂN

 1. Đặc điểm tình hình

  Đông Tân là một xã nằm cách xa trung tâm Huyện có đường Quốc lộ 39B chạy qua, giáp với huyện Thái Thụy, Đông Tân có 5 thôn, diện  tích tự nhiên 5,5km2, có 2300 hộ dân với 6976 người; Trong những năm gần đây, tình hình an ninh chính trị  ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 2. Năm thành lập

  Trường Mẫu Giáo xã Đông Tân thành lập từ ngày 2-9-1968. đến năm 1976 trường có quyết định công nhận là trường Mẫu giáo: Lúc này trường có 4 cơ sở với 6 lớp học. Năm 1998 trường được sát nhập nhà trẻ và mẫu giáo là một và đổi tên là trường Mầm non với 8 lớp mẫu giáo và 3 nhóm trẻ. Năm 2010, trường được địa phương quy hoạch về 2 điểm trường  với diện tích là 6.373m2 với 11 pḥòng học. Năm 2011 được chuyển đổi Trường Mầm non bán công sang loại hình Trường Mầm non công lập theo Quyết định số 1684/QĐ-UB ngày 09/5/2011 của UBND huyện Đông Hưng.  Tổ chức công đoàn được thành lập ngày 01/05/1999. Đến nay trường có 1 chi bộ đảng với 14 đảng viên, có tổ chức công đoàn gồm 21 công đoàn viên, có Chi hội phụ nữ và chi đoàn TNCHCM.

 3. Truyền thống của Trường

  Trường Mầm non Đông Tân  luôn luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của Phòng GD Huyện Đông Hưng.của Đảng Uỷ, HĐND,UBND xã Đông Tân; sự phối hợp có hiệu quả của các ban ngành đoàn thể trong xã đặc biệt là sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo; Sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBQL, GV trong toàn trường: đó là đội ngũ đoàn kết vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm, tận lực với nghề và có phẩm chất đạo đức tốt, Sự quan tâm đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh và xã hội trong việc CSGD trẻ tạo điều kiện thuận lợi cho GD  Mầm non xã nhà ổn định và phát triển. 

   Các đoàn thể nhà trường hoạt động hiệu quả và nề nếp. Trường có nhiều năm liên tục được công nhận là trường tiên tiến từ cấp huyện trở lên. Trường được đón nhận Bằng khen của bộ Giáo dục, 2 bằng khen của UBND Tỉnh và nhiều giấy khen của UBND Huyện, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao góp phần khẳng định vị trí của cấp học mầm non trong xã hội

4. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường :

a. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo nhà trường:

- Từ năm 1968 dến năm 1975: Trường có từ 7 đến 11 CBGV; Hiệu trưởng nhà trường là bà :Bùi Thị Ninh ,hiệu phó là bà :Ngô Thị Ruệ

-  Từ năm 1976 đến tháng 8-2005 :Bà Nguyễn Thị Hải là hiệu trưởng nhà trường .hiệu phó nhà trường là các bà :Nguyễn Thị Thẫm đến Bùi Thị Xuân, Nguyễn thị Ngát và Vũ Thị Vinh

- Từ tháng 9-2005 đến tháng 12/2010 : Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Ngát và phó hiệu trưởng là bà Vũ Thị Vinh

- Từ tháng 1/2011 đến nay : Hiệu trưởng nhà trường là bà Nguyễn Thị Ngát; Phó hiệu trưởng là bà Vũ Thị Vinh và bà Ngô Thị Linh

 b. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

-  Số lượng CBGV được tăng lên từ 7 đến 21 CBGV; Từ những ngày mới thành lập trình độ của đội ngũ CBGV đa số là chưa có chuyên môn và chuyên môn thấp: 3 tháng, sơ cấp... Đến nay trường 100% Cán bộ giáo viên, nhân viên đạt trình độ chuẩn trong đó 20/21cô = 95,2% CBGV đạt trình độ cao đẳng và đại học. 100% CBGV có trình độ tin học A trở lên và biết ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của trường; 52% CBGV biết soạn giáo án điện tử vào hoạt động giảng dạy. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường luôn đoàn kết, nhiệt tình yêu nghề mến trẻ, có năng lực, có ý thức phấn đấu nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ;  có nhiều cô, nhiều năm được công nhận là Giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp huyện và cấp tỉnh.

5.   Cơ sở vật chất của nhà trường :

   Từ những năm trước Trường có 4 điểm trường năm rải rác ở 5 thôn, đến năm 2010 UBND xã đã quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng 4 phòng học đạt chuẩn thôn Lại xá ( khu B);  nhà trường được dồn các điểm lẻ vào 2 điểm  trường: Khu A và Khu B:

  Khu A là điểm chính của nhà trường đã được xây dựng từ lâu đến nay đã xuống cấp nặng: Dãy nhà có 2 phòng học nhà trẻ và khu văn phòng trường lợp ngói Broximăng  được xây dựng từ năm 1988 đến tháng 8 năm 2017 sửa thay mái ngói Broximăng thành nhà mái tôn, dãy nhà 4 phòng học mẫu giáo xây dựng từ năm 1993 với diện tích 28m2/phòng; cả hai dãy nhà đều đã xuống cấp: tường nất, lở vữa, mái thấm, diện tích chật hẹp không đảm bảo theo yêu cầu chuẩn.

Trong điều kiện kinh tế của địa phương còn khó khăn nên tháng 10 năm 2018 UBND xã đã đầu tư kinh phí tu sửa cảnh quan bên ngoài phòng học, mở rộng sân chơi cho trẻ và chưa có kinh phí  xây mới được; các cháu vẫn phải học tập, vui chơi, ăn ngủ trong các phòng học chật hẹp, khó khăn trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của cô và trẻ. Tuy vậy Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn đoàn kết khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phụ huynh học sinh yên tâm tin tưởng gửi gắm con em mình đến trường. Cô trò nhà trường và các bậc phụ huynh luôn mong chờ các cấp lãnh đạo,các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm chung tay quan tâm xây dựng cho các bé ngôi trường mới để các bé có môi trường học tập tốt hơn.

Niềm vui vô bờ đến với địa phương, với cô trò nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh khi nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn Agrybank Việt Nam đã quyết định chi nguồn kinh phí an sinh xã hội  10 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non Đông Tân. Theo kế hoạch công trình sẽ được khởi công trong quý 1 năm 2019, dự kiến tháng 12 năm 2019 công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp  đón xuân mới 2020.

 Mục tiêu phấn đấu của cô trò Trường Mầm non Đông Tân sẽ phấn đấu phấn đấu đạt kiểm định chất lượng và trường học đạt chuẩn quốc gia; trong nhiều năm qua nhà trường đã phấn đấu đạt các tiêu chí các về đội ngũ, học sinh, chất lượng dạy học.... Để có thể đủ các điều kiện đăng ký phấn đấu trường đạt chuấn nhà trường luôn phấn đấu tích cực tham mưu xã hội hóa giáo dục huy động mọi nguồn lực của các cấp các ngành, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm và những người con thành đạt của quê hương quan tâm giúp đỡ cả vật chất và tinh thần để nhà trường có đủ điều kiện về cơ sở vật chất và các trang thiết bị dạy học giúp đỡ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành: phấn đấu xây dựng Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia vào năm học 2019-2020 góp phần vào phong trào xây dựng nông thôn mới, không phụ lòng mong mỏi của Đảng bộ và nhân dân địa phương Đông Tân.

                                                                      Đông Tân ngày 20 tháng 8 năm 2019

                                                                        HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                        Nguyễn Thị Ngát